Gan nhiễm mỡ là tình trạng rất phổ biến hiện nay có thể gặp phải ở rất nhiều người ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về căn bệnh cũng như cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Dành ít phút tham khảo bài viết này để có được đáp án chính xác nhất nhé.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về tình trạng gan nhiễm mỡ là gì?

Đây không phải chỉ đơn thuần là biểu hiện của 1 bệnh lý mà là của nhiều bệnh lý gộp lại khi trọng lượng của gan chiếm lớn hơn 5% trọng lượng của gan thì bạn đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Với những hậu quả mà bệnh gây ra thì có thể thấy được đây là bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bệnh.

Gan nhiễm mỡ chia ra thành 3 cấp độ khác nhau:

gan-nhiem-mo

Cấp độ của gan nhiễm mỡ

+ Gan nhiễm mỡ cấp độ 1: Là tình trạng bệnh ở mức nhẹ nhất, khi lá gan mới bắt đầu bị tổn thương, lúc này cơ thể sẽ chưa hề có những biểu hiện nào đặc trưng

+ Gan nhiễm mỡ độ 2: Khi tình trạng bệnh bắt đầu chuyển biến, các dấu hiệu triệu chứng bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn

+ Gan nhiễm mỡ cấp độ 3: Là mức độ nặng nhất của bệnh, với dấu hiệu triệu chứng rõ ràng hơn, nếu không được điều trị kịp thời gan có thể sẽ chuyển sang bi xơ và ung thư gan.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ

Để điều trị gan nhiễm mỡ thì trước hết chúng ta phải xác định được tình trạng mức độ của bệnh như thế nào ở cấp độ nào sau đó tùy mức độ tổn thương mà cơ thể phải chịu đựng mà chúng ta có cách khắc phục và áp dụng biện pháp khác nhau.

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 có thể không cần quá lo lắng, bởi ở giai đoạn này khi bệnh mới bắt đầu xuất hiện, cơ thể còn chưa chịu nhiều tổn thương do bệnh gây ra, người bệnh không cần phải sử dụng các loại thuốc Tây để điều trị khắc phục tình trạng bệnh mà thay vào đó hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng và thói quen sống thật lành mạnh kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chiết suất từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện một cách đáng kể.

cach-dieu-tri-gan-nhiem-mo

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 khi lá gan đã bắt đầu bị tổn thương, các tế bào gan khỏe mạnh bắt đầu yếu dần đi, lúc này việc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 là rất cần thiết, việc đầu tiên người bệnh cần làm chính là thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống sao cho thật khoa học, hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, rượu bia cũng như đồ uống chứa chất kích thích.

Việc điều trị bằng thuốc Tây cũng nên lưu ý, thật cẩn thận khi sử dụng để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn hoặc thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Thay vào đó người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam với nguyên liệu rất dễ tìm như:

+ Bài thuốc 1: 3gr trà khô, 15gr trạch tả sau đó đem 2 vị thuốc trên hãm với 1 cốc nước sôi để khoảng 20 phút  là có thể uống được, sử dụng bài viết này để giúp bảo vệ gan đồng thời giảm giảm mỡ và lợi tiểu, rất thích hợp với người bị gan nhiễm mỡ.

cach-dieu-tri-gan-nhiem-mo-do-2

Điều trị gan nhiễm mỡ độ2

+ Bài thuốc 2: Chuẩn bị 10gr cát căn, 3gr trà khô, cùng với 20gr lá sen sau đó đem nguyên liệu trên hãm cùng với 1 cốc nước sôi, có thể dùng bài thuốc này để uống thay trà để phát huy công dụng giải độc và giảm béo đồng thời bảo vệ tế bào gan một cách tốt nhất.

dieu-tri-gan-nhiem-mo-do-2

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2

Với cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 này các bạn nên kiên trì sử dụng để đem lại hiệu quả cao giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 khi các tế bào gan đã bị tổn thương khá nặng, sẽ xuất hiện các triệu chứng giúp người bệnh dễ dàng nhận biết được bệnh lúc này các biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 cũng cần phải hết sức thận trọng.

Cũng như các giai đoạn trên trước hết người bệnh cũng cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt khoa học, sau đó kết hợp với việc điều trị theo sự chỉ định của các bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ phác đồ điều trị và việc sử dụng thuốc trị gan nhiễm mỡ mà bác sĩ đưa ra để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

dieu-tri-gan-nhiem-mo

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

Ngoài ra người bệnh nên thường xuyên tập thể dục thể thao để giúp tinh thần thoải mái, đào thải chất độc ra bên ngoài giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT: Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì?

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào là tốt và đem lại hiệu quả cao là điều mà ai cũng muốn có câu trả lời, trên đây là một số thông tin về bệnh cũng như cách điều trị an toàn hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hi vọng sẽ giúp người bệnh không còn cảm thấy lo lắng hay băn khoăn về cách điều trị.

 

CHUYÊN GIA CHIA SẺ Cách điều trị bệnh gan nhiễm an toàn và hiệu quả
5 (100%) 1 vote