Đối với căn bệnh mỡ máu cao điều đầu tiên mà người bệnh cần quan tâm đó là triệu chứng của mỡ máu cao. Nắm bắt được điều này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phòng tránh bệnh và hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe.

Mặc dù, triệu chứng của bệnh là một thông tin rất cần thiết, song không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin này, đây có lẽ chính là lý do mà những người mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ chỉ phát hiện được khi bệnh đã ở mức độ nặng và việc chữa trị bệnh lúc này cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để giúp bạn đọc cũng như những người bệnh có thêm những thông tin, kiến thức về căn bệnh mỡ máu, bài viết kì này chúng tôi sẽ dành thời gian liệt kê một số những triệu chứng máu nhiễm mỡ cao tiêu biểu nhất.

Triệu chứng của bệnh mỡ máu cao

trieu chung mo mau cao

Có một điều mà có lẽ những người bệnh mỡ máu cao cũng phải công nhận với chúng tôi, các dấu hiệu của căn bệnh này rất khó phát hiện, các triệu chứng của bệnh thường rất mập mờ, không rõ ràng và nếu như không thực sự để ý đến sức khỏe thì hầu hết chúng ta đều không thể nhận biết sự xuất hiện của bệnh.

Bên cạnh đó, căn bệnh mỡ máu bằng mắt thường chúng ta cũng hoàn toàn không thể biết được bản thân mình có mắc bệnh hay không? Bệnh chỉ được chuẩn đoán một cách chính xác nhất thông qua kết quả xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Đây chính là khó khăn lớn nhất đối với những ai không may mắc phải căn bệnh này. Cũng chính vì lý do này mà người ta gọi mỡ máu là căn bệnh giết người thầm lặng.

Chuyên gia giải đáp: Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Như đã đề cập ở trên, mặc dù căn bệnh mỡ máu cao không có những triệu chứng rõ ràng, song cũng như các căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể, bệnh vẫn có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài. Nếu ở giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng có thể sẽ không rõ ràng, nhưng càng về sau khi căn bệnh phát triển mạnh thì các triệu chứng của bệnh cũng theo đó mà thể hiện rõ ràng hơn. Một số triệu chứng mỡ trong máu cao điển hình có thể gặp phải như:

Chân đau và bị tê bì – Triệu chứng mỡ máu cao

trieu chung benh mo mau cao

Khi mỡ máu tăng cao, các mạch máu sẽ bị tắc nghẽn, máu không thể được vận chuyển đến chân làm chân xuất hiện tình trạng tê bì, đau nhức, các khớp của ngón chân có cảm giác mệt mỏi. Việc nguồn máu cung cấp đến chân không đủ nên chân cũng rất dễ bị lạnh.

Chính vì vậy, khi thấy đôi bàn chân có triệu chứng tê bì, đau nhức và lạnh liên tục thì bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân  gây ra tình trạng này là gì để sớm có biện pháp khắc phục.

Đau đầu, mệt mỏi cũng là triệu chứng mỡ máu cao

Như các bạn đã biết, khi lượng mỡ thừa trong máu tăng lên quá trình lưu thông máu sẽ không còn được thuận lợi như trước đó, các cơ quan trong cơ thể lúc này sẽ rơi vào tình trạng thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng để thực hiện các chức năng. Đây chính là lý do mà cơ thể người bệnh mỡ máu cao sẽ có cảm giác mệt mỏi, lượng máu lưu thông lên não bộ bị thiếu nên người bệnh cũng sẽ xuất hiện tình trạng đau đầu. Những triệu chứng này nếu để lâu dài không có biện pháp khắc phục sẽ ảnh hưởng không chỉ đến hiệu suất làm việc mà chất lượng cuộc sống của người bệnh cũng sẽ giảm sút. Chính vì vậy, khi thấy cơ thể có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu thường xuyên thì bạn cũng cần phải thận trọng, có thể đây là triệu chứng của hội chứng mỡ máu cao.

Đột quỵ – 1 triệu chứng khác của bệnh máu nhiễm mỡ

trieu chung mo trong mau

Nhiều người vẫn không giải thích được lý do tại sao cơ thể tự nhiên lại xuất hiện cơn đột quỵ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi chỉ số triglyceride trong máu tăng cao hơn ngưỡng giới hạn cho phép, các mảng xơ vữa động mạch xuất hiện làm cản trở quá trình lưu thông của máu lên não, não sẽ bị thiếu oxi, từ đó sinh ra cơn đột quỵ.

Một trong số khá nhiều nguyên nhân gây ra các căn bệnh tim mạch thì mỡ máu cao là một nguyên nhân tiêu biểu và điển hình nhất. Do vậy mà những người mỡ máu luôn mắc kèm với các căn bệnh tim mạch.

Đây chỉ là một vài những triệu chứng tiêu biểu của bệnh máu nhiễm mỡ, căn bệnh này còn một số triệu chứng khác. Người bệnh có thể dựa trên những triệu chứng đã liệt kê để xác định vấn đề mà cơ thể đang gặp phải để từ đó hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA: Bị bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Phòng tránh và điều trị mỡ máu cao chỉ thực sự hiệu quả khi bạn nắm bắt được những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đọc phần nào đã nắm bắt được một số triệu chứng tiêu biểu của căn bệnh máu nhiễm mỡ. Chúc bạn đọc và gia đình luôn có một sức khỏe tốt nhất.

KHÁM PHÁ NGAY Top 3 triệu chứng bệnh mỡ máu cao tiêu biểu và điển hình
Đánh giá bài viết.